Trung Quốc thành lập 46 khu thí điểm cho TMĐT xuyên biên giới

Trung Quốc thành lập 46 khu thí điểm cho TMĐT xuyên biên giới

yutong-logistics
Một nhân viên làm việc tại Yutong Logistics tại Khu công nghiệp thương mại điện tử Giang Tô Hongze vào ngày 17 tháng 7 năm 2019.

Trung Quốc sẽ thành lập 46 khu vực thí điểm cho thương mại điện tử xuyên biên giới để thúc đẩy sự phát triển ổn định của ngoại thương.

Là một hình thức kinh doanh mới nổi, thương mại điện tử xuyên biên giới đã tăng nhanh trong những năm gần đây. Từ kinh nghiệm trong 59 khu vực thí điểm thương mại điện tử xuyên biên giới trước đây, các chính sách ưu đãi bao gồm miễn thuế có thể thúc đẩy hiệu quả sự phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới.

Zhao Ping- giám đốc bộ phận nghiên cứu thương mại quốc tế tại Hội đồng Trung Quốc. Ông đã mở rộng quy mô lớn các khu vực thí điểm cũng có thể giúp phát huy hơn nữa vai trò của họ như một động lực tăng trưởng mới cho ngoại thương, Zhao nói thêm.

Trong khi đó, phiên họp thứ 127 của Hội chợ Xuất nhập khẩu Trung Quốc, hay Canton Fair, sẽ được tổ chức trực tuyến vào tháng 6, là một trong những biện pháp để giải quyết các thách thức do chùng virus mới corona mang lại. Hội chợ đã được lên kế hoạch trước đó từ ngày 15 tháng 4 đến ngày 5 tháng 5.

Các doanh nghiệp quốc tế được mời để giới thiệu sản phẩm của họ trực tuyến với sự hỗ trợ của các công nghệ tiên tiến. Các dịch vụ bao gồm khuyến mãi trực tuyến, kết hợp các bên cung cấp và mua hàng và đàm phán trực tuyến được cung cấp để cho phép nền tảng kinh doanh tạo điều kiện cho các đơn đặt hàng trực tuyến cho các doanh nghiệp quốc tế.

Kinh doanh trực tuyến sẽ là xu hướng phát triển kinh tế trong tương lai và với sự tự do hóa thương mại và số hóa xã hội, nhiều hoạt động kinh doanh sẽ được tiến hành trực tuyến. Sự bùng nổ của COVID-19 cũng tạo cơ hội và cơ chế bắt buộc để tăng tốc phát triển kinh doanh trực tuyến và số hóa của Hội chợ Canton, Zhao nói.

Theo thống kê của Tổng cục, thương mại nước ngoài của Trung Quốc đã bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh đang diễn ra và xuất nhập khẩu của cả nước đạt 4,12 nghìn tỷ nhân dân tệ (tương đương 590 tỷ USD) trong hai tháng đầu năm nay, giảm 9,6% so với năm ngoái (theo thống kê của hải quan).

Hiện tại, tác động của xuất khẩu ròng đối với nền kinh tế của Trung Quốc là rất nhỏ, có thể chỉ chiếm 2 đến 3% GDP và tác động tiêu cực đến nền kinh tế của Trung Quốc có thể bị hạn chế, Li Gang, nhà nghiên cứu của Viện Công thương cho biết. Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Trung Quốc.

Hơn nữa, dịch bệnh đã mang lại những điểm tăng trưởng kinh tế mới bao gồm nhu cầu về khẩu trang, vì vậy bệnh viêm phổi coronavirus mới đã tác động hạn chế đến phát triển kinh tế và ngoại thương của Trung Quốc, Li nói.

Để ổn định thương mại và đầu tư nước ngoài, nước này đã đưa ra một loạt các biện pháp, bao gồm tối ưu hóa các dịch vụ giảm thuế xuất khẩu (miễn thuế), tăng hỗ trợ tín dụng, cấp giấy chứng nhận thực tế bất khả kháng và thực hiện các chính sách thuế nhập khẩu thuận lợi hơn.

Chúng tôi không cung cấp dịch vụ của mình trên facebook. Khách hàng nên chú ý cảnh giác tránh mất tiền đáng tiếc!

Bài viết liên quan